Google+

Hotline: 0906.742.736

Cách chọn giày thể thao cho các môn bóng đá, tennis, cầu lông, GYM, chạy bộ

Hướng dẫn cách chọn giày thể thao cho người chơi các môn: Bóng đá, tennis, cầu lông, chạy bộ, đi bộ, tập Yoga, bóng rổ,...

GIAY THE THAO

Hiện nay, do có nhiều loại giày thể thao cũng như có rất nhiều môn thể thao khiến người chơi cũng không nhiều người biết được chơi môn này thì cần giày như thế nào.

Chúng tôi giới thiệu tới bạn bài viết về cách chọn giày thể thao phù hợp với bạn.

I. GIÀY BÓNG ĐÁ: CỎ NHÂN TẠO, SÂN LỚN, SÂN LỚN, SÂN TRONG NHÀ

1. Giày bóng đá cỏ nhân tạo:

- Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, cần độ bám sân và lớp da bền tốt. Đế thấp và có đinh nhỏ, đế cao su tạo độ bám sân, lớp da bền và mềm mang đến cảm giác bóng tốt.

- Tùy vào lối đá và kiểu bàn chân của bạn, bạn có thể chọn những đôi giày đặc thù riêng như: Giày Pan đế bằng, Giày form ôm và dài, giày cho chân tròn và ngắn,...
2. Giày đinh đá sân lớn cỏ tự nhiên:

- Đá sân cỏ tự nhiên bạn cần một đôi giày có đinh dài và cứng để không bị trượt trên mặt cỏ. Đá sân cỏ thì bạn cũng nên chọn đôi giày có da mềm để tạo cảm giác bóng tốt, tùy vào vị trí thi đấu thì bạn nên chọn đôi giày phụ hơn, tiền đạo cần đôi giày có cảm giác bóng tốt và hỗ trợ sút bóng; người đá hậu vệ thì cần đôi giày chắc chắn và ôm chân,...
3. Giày đế bằng đá sân trong nhà, sàn gỗ, sân xi măng:

Thường thì giày đá sân trong nhà được lựa chọn nhiều là đế bằng, có thể là đế cứng phủ cao su hoặc đế nhựa cứng. Giày càng mỏng càng dễ cho bạn di chuyển trên sân ở cường độ liên tục.

II. GIÀY ĐI BỘ - GIÀY CHẠY BỘ

- Giày đi bộ thì bạn nên chọn một đôi giày nhẹ nhàng và thoải mái, có lưới thông khí tạo sự mát mẻ, nếu có miếng lót êm thì sẽ là rất hoàn hảo.

- Giày chạy bộ bạn có thể không cần miếng lót giày và êm để chống sốc vì đây là môn tập cường độ tương đối cao, tuy nhiên một số người thích cảm giác chân tốt thì sẽ lựa chọn những đôi giày mỏng đế và miếng lót mỏng vừa đủ.

- Mẫu giày đi bộ, giày chạy bộ có thể dùng để đi chơi, picnic, đi du lịch cũng rất tốt vì bạn phải đi bộ nhiều, nếu đi dép hoặc giày da thì sẽ dễ gây mỏi và đau chân.

Lite Racer Shoes cam 1

III. GIÀY BÓNG RỔ

- Giày bóng rổ bạn nên chọn một đôi có độ dày và chắc chắn cao vì bóng rổ là môn bạn di chuyển thường xuyên nên một đôi giày cứng chắc chắn sẽ không làm bạn bị lệch chân khi di chuyển, tạo sự ổn định và chắc chắn.


IV. GIÀY TẬP YOGA - GIÀY TẬP AEROBIC

Giày tập Yoga hay tập Aerobic, bạn nên chọn một đôi giày nhẹ nhàng và mềm, dễ chịu khi mang. Đôi giày mềm và nhẹ sẽ mang đến sự thoải mái và giúp bạn đỡ cảm thấy mệt mỏi khi tập.


V. GIÀY TENNIS

 Ở Việt Nam thường chơi tennis trên sân nhựa tổng hợp và sân trong nhà nên đôi giày cần chắc chắn và mang đến độ ổn định cao. Đôi giày chơi tennis cần có miếng đệm êm ái và nhạy ở gót chân tạo sự thoải mái và tăng sức rướn.

- Đôi giày tennis rất cần tính ổn định để bạn di chuyển cường độ liên tục

- Đôi giày tennis cũng cần có lỗ thoát hơi để hỗ trợ bạn luôn thoải mái trong trận đấu dài.

- Giày tennis cần đế tương đối dày và chắc chắn

 - Giày tennis rất quan trọng phần đế, đế cao su bền và tạo sức kéo tốt.

Tags:

GIÀY THỂ THAO, GIÀY BÓNG ĐÁ, GIÀY CỎ NHÂN TẠO, GIÀY ADIDAS, GIÀY NIKE, ADIDAS NEO, SHOP ĐỒ THỂ THAO, GIÀY THỂ THAO VNXK, GIÀY THỂ THAO CHÍNH HÃNG, GIÀY TẬP AEROBIC