Google+

Hotline: 0906.742.736

Bí quyết kinh doanh của Steve Jobs

Nổi tiếng là người sáng tạo và cá tính rất mạnh, Steve Jobs có những bí quyết kinh doanh cho riêng mình. Chúng tôi có một chia sẻ ngắn gọn về bí quyết của Jobs.

 “Như vậy chúng tôi đã đến gặp Atari và nói: ‘Chúng tôi đã làm ra thứ rất tuyệt vời này, nó đã được chế tạo từ một số phụ tùng của các ông, các ông nghĩ sao về việc cấp vốn cho chúng tôi? Hoặc chúng tôi sẽ trao nó cho các ông. Chúng tôi chỉ muốn làm điều đó. Hãy trả lương cho chúng tôi, chúng tôi sẽ làm việc cho các ông”. Và họ trả lời “Không”. Sau đó chúng tôi tới gặp Hewlett-Packard, và họ nói, ‘Này, chúng tôi không cần các anh. Anh đã học xong đại học đâu?’

Ngay cả một lãnh đạo giỏi trong ngành cũng có thể không thấy được sự sáng suốt trong ý tưởng của bạn, nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà từ bỏ. Clay Christensen đã khéo léo chỉ ra điều này trong cuốn The Innovator’s Dilemma, theo đó việc cố gắng bảo toàn tài sản hiện có đã che khuất khả năng đánh giá đúng những tác động tiềm tàng của công nghệ mang tính đột phá của một công ty lớn.

Những doanh nhân không thích nghi được với ngoại cảnh. Sơ yếu lý lịch của chúng tôi thường không bị tô vẽ, chưa hoàn thiện và dường như ngẫu nhiên. Khi bạn phỏng vấn các ứng viên ở thời kỳ đầu mới thành lập công ty, yếu tố con người quan trọng hơn rất nhiều so với yếu tố kinh nghiệm bởi vì những việc mà ứng viên đã làm trước đó có khi chỉ có thể ứng dụng được một phần nào đó vào vị trí mà họ sẽ đảm nhiệm trong công ty của bạn .